Google sẽ dừng Đọc email của bạn cho Quảng cáo Gmail

Google đang dừng một trong những hình thức quảng cáo gây tranh cãi nhất: quảng cáo bên trong Gmail quét nội dung email của người dùng. Quyết định này không đến từ nhóm quảng cáo của Google, nhưng từ đơn vị điện toán đám mây của nó, nó sẽ giúp bạn đăng nhập nhiều khách hàng doanh nghiệp hơn.

Google Cloud của Alphabet Inc. bán một gói phần mềm văn phòng mang tên G Suite cạnh tranh với nhà lãnh đạo thị trường Microsoft Corp. Người dùng Gmail chưa bao giờ nhận được các quảng cáo quét email như phiên bản miễn phí của chương trình, nhưng một số khách hàng doanh nghiệp đã nhầm lẫn Bởi sự khác biệt và ý nghĩa riêng tư của nó, Diane Greene, phó chủ tịch cấp cao của Google cho biết. “Những gì chúng tôi sẽ làm là làm cho nó rõ ràng”, cô nói.

Các quảng cáo sẽ tiếp tục xuất hiện bên trong phiên bản miễn phí của Gmail, dưới dạng tin được quảng cáo. Nhưng thay vì quét email của người dùng, giờ đây quảng cáo sẽ được nhắm mục tiêu với thông tin cá nhân khác mà Google đã thu thập được từ các nguồn như tìm kiếm và YouTube. Quảng cáo dựa trên các thư điện tử đã quét đã đưa ra các vụ kiện và một số lời chỉ trích mạnh mẽ nhất mà công ty phải đối mặt trong những năm đầu của nó, nhưng đã cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận nhiều hơn đến người tiêu dùng.

Khả năng của Greene để hạn chế quảng cáo, huyết mạch của Google, cho thấy sự bùng nổ của bà tại công ty. Kể từ khi đến cuối năm 2015, Google đã đầu tư vào các công cụ phần mềm điện toán đám mây và kinh doanh để bắt kịp với Microsoft và Amazon.com Inc.

Greene đã công bố những thay đổi vào thứ Sáu trong một bài viết trên blog, nơi mà cô viết rằng G Suite có hơn 3 triệu công ty trả tiền và đã tăng gấp đôi số lượng người dùng trong số các doanh nghiệp lớn trong năm qua. Google đã công bố những số liệu vào tháng Giêng. Google không chia sẻ doanh thu của bộ phận đám mây, nhưng “Doanh thu Khác” khác, bao gồm những con số đó, đã tăng 49 phần trăm lên 3,09 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

Để biết thêm thông tin về Google, hãy kiểm tra podcast đã Giải mã:

Tim chúng tôi tại:  H.B. Fuller Company | Công ty hóa chất, Viễn thông, Khoa học công nghệ