Thói quen đọc sách của những người thành công cao

Một số người đạt được thành tích cao nhất thế giới có một điểm chung: nó không phải chỉ số IQ cao, cũng không phải là một chuỗi may mắn đáng kinh ngạc, mà là sự đánh giá cao của họ đối với việc đọc. Sách là khoản đầu tư có lợi nhất của họ.

Từ 2 đến 20 tỷ USD

Hai thiếu niên trai tìm được việc làm tại một cửa hàng tạp hóa tại Omaha, Nebraska. Một cậu bé lớn tuổi hơn, từ một gia đình nghèo bị tàn phá bởi cuộc Đại suy thoái, chăn nuôi và bán hamster để thay thế. Chàng trai, cháu nội của chủ cửa hàng, đã trì hoãn việc học đại học và làm những việc vặt nho nhỏ, như bán kẹo cao su và chai coke đến cửa. Sau đó, mỗi cậu bé kiếm được khoảng 2 đô la mỗi ngày.

Chỉ vài thập kỷ sau, họ sẽ kiếm được 20 tỷ USD lợi nhuận mỗi năm với tập đoàn Berkshire Hathaway. Ai là những cậu bé này? Không ai khác ngoài Charlie Munger và Warren Buffett. Làm sao họ trở thành những nhà đầu tư thành công nhất mà Mỹ từng thấy?

Buffett dành 80% thời gian đọc

Fastrack tới năm 2007, Charlie Munger, 84 tuổi, tiết lộ cho đám đông các sinh viên luật pháp đầy tham vọng những bí mật thành công của họ:

“Tôi luôn thấy người ta sống dậy không phải là những người thông minh nhất, đôi khi không phải là người siêng năng nhất, nhưng họ là những người học máy. Họ đi ngủ mỗi đêm một chút khôn hơn họ khi họ thức dậy và cậu bé đã giúp đỡ, đặc biệt khi bạn chạy trước mắt bạn lâu. ”

Được cho là, trong những ngày đầu của sự nghiệp đầu tư của Buffett, ông sẽ đọc 600-1000 trang trong một ngày. Ngày nay, ông vẫn dành 80% thời gian để đọc. Của ông takeaway cho tất cả mọi người: dù bạn ở trong cuộc sống, tiếp tục học tập và bạn sẽ thành công.

Câu lạc bộ sách tỷ phú Buffett và Munger không phải là những người duy nhất tin rằng họ thành công trong việc đọc sách. Doanh nhân công nghệ Elon Musk đã học cách làm thế nào để xây dựng tên lửa bằng cách đọc sách. Musk bị bắt nạt rất nhiều khi còn nhỏ ở Nam Phi. Ông đã tìm thấy sự thoải mái trong các cuốn sách tưởng tượng và khoa học viễn tưởng, điều này đã khiến ông phải để lại di sản trên thế giới.

Bill Gates, người giàu nhất trên thế giới và một con mọt sách suốt đời, đọc khoảng 50 cuốn sách một năm, nhưng nghiêm túc những cuốn sách phi hư cấu. Mặc dù ông đã đến thăm rất nhiều nơi và gặp gỡ những người thú vị, ông vẫn thích đọc sách để tiếp thu kiến thức mới. Tương tự như vậy, Mark Zuckerberg đã mời cả thế giới cùng tham gia vào cuộc tìm kiếm của ông để đọc một quyển sách mỗi hai tuần vào năm 2015. Vì vậy mục tiêu đọc của bạn là gì?

Bạn muốn đi ngủ một chút khôn ngoan hơn đêm nay?

Mặc dù đọc là có giá trị, hầu hết mọi người xem nó như là một việc vặt. Tại sao phải đọc khi nào bạn có thể kết thúc ngày với chương trình truyền hình yêu thích của mình? Hoặc một cuộc tụ họp tốt đẹp với bạn bè? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể có được tất cả các lợi ích của việc đọc sách mà không phải từ bỏ những sở thích khác của bạn? Bạn có thể! Blinkist là một ứng dụng học tập biến đổi những cuốn sách hay nhất của thế giới thành 15 phút đọc. Bạn có thể tìm hiểu về khoa học tên lửa trên bữa ăn sáng, giao dịch chứng khoán trong bữa ăn trưa, và 7 thói quen có hiệu quả cao trong bữa ăn tối. Bạn cũng có thể học khi đi với âm thanh của Blinkist. Bằng cách này, bạn có thể trở thành một máy học tập!

Xem thêm liên kết bên ngoài: